banner

Kỹ thuật trồng hoa cúc tây cho vườn nhà rực rỡ, hương thơm nồng nàn

Kỹ thuật trồng hoa cúc tây không khác nhiều so với các loài cúc thông thường khác chỉ cần đặc biệt chú ý tới điều kiện thời tiết, nhiệt độ và độ ẩm cây sẽ lớn rất nhanh và cho hoa nở đồng đều, đẹp.

Hoa cúc tây được xem là quốc hoa của nước Ý, hoa có hình dáng trang nhã, tính thẩm mỹ cao và mang phong thái của người quân tử. Ở Việt Nam, hoa Cúc được xếp vào tứ quý (mai, lan, cúc, trúc). 

Hoa cúc tây có rất nhiều chủng loại, màu sắc đa dạng phong phú. Nhưng chủ yếu chúng được phân thành 3 loại chính dựa trên số cánh hoa tạo vẻ đẹp thánh thiện nhưng cũng khá mạnh mẽ.

Kỹ thuật trồng hoa cúc tây cho vườn nhà ngát hương, may mắn quanh năm - ảnh 1

 Kỹ thuật trồng hoa cúc tây mang hương thơm nồng nàn, rực rỡ. Ảnh minh họa

Ngoài chưng làm cây cảnh hoa cúc tây còn được sử dụng như một cách hiệu quả để giảm đau, đẩy nhanh tiến độ chữa lành vết cắt, vết bầm tím và vết thương phẫu thuật, và để ngăn ngừa nhiễm khuẩn.

Kỹ thuật trồng hoa cúc tây cũng không quá khó chỉ cần đảm bảo các yếu tố nước, khí hậu và cách chăm sóc tỉ mỉ một chút sẽ cho bạn những chậu qua cúc đẹp ngỡ ngàng trong những ngày Tết.

Điều kiện nhiệt độ và đất trồng hoa cúc tây

Hoa cúc tây thích nghi với điều kiện khí hậu mát mẻ, ẩm, đủ ánh sáng và nhiệt độ thích hợp 18-25oC. Cây hoa cúc tây có thể phù hợp với mọi loại đất trồng nhưng tốt nhất nên chọn loại đất màu mỡ, giàu chất mùn, có thể dùng đất than bùn cho vào chậu.

Thời vụ trồng hoa cúc tây

Thời điểm gieo hạt hoa cúc tây thích hợp nhất để hoa nở vào đúng dịp Tết là vào mùa thu. Từ lúc gieo hạt cho đến lúc ra hoa khoảng 100 ngày. Trong suốt quá trình sinh trưởng, cần tưới nước và bón phân, giữ độ ẩm cho đất, khoảng 10 ngày bón phân 1 lần, nên bón phân hữu cơ xen lẫn với phân vô cơ sẽ giúp cho cây hoa cúc phát triển nhanh.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cúc tây

Kỹ thuật trồng hoa cúc tây bằng cách gieo hạt khá đơn giản hoặc cũng có thể mua bầu cây từ các cửa hàng về trồng. Nếu trồng trực tiếp xuống đất nên cày ải đất sâu khoảng 20 cm để loại bỏ các loại cỏ dại. Nên sử dụng phân hữu cơ để phối trộn với đất trồng hoa.

Sau đó hãy bón lót phân trước khi gieo hạt hoặc trồng hoa cúc tây như kết hợp bón NPK tránh làm phân dính lên thân cành lá cây. Phủ 1 lớp rơm, rạ, tro trấu dày khoảng 5cm lên bề mặt đất giúp duy trì độ ẩm bề mặt đất và hạn chế sự phát triển cỏ dại. Cây thường ra hoa rực rỡ nhất vào cuối mùa xuân đến giữa mùa thu.

Sau khi trồng xong hãy tưới nhẹ nước vào gốc cây tạo độ ẩm. Sau khoảng 1 tuần khi những chiếc lá đầu tiên bắt đầu nảy mầm cần rắc thuốc chống kiến lên bề mặt đất. Nếu gieo quá dày thì nên tỉa bớt để giúp các cây hoa cúc còn lại phát triển mạnh hơn.

Kỹ thuật trồng hoa cúc tây cho vườn nhà ngát hương, may mắn quanh năm - ảnh 3
Kỹ thuật trồng hoa cúc tây cho vườn nhà ngát hương, may mắn quanh năm - ảnh 4
Kỹ thuật trồng hoa cúc tây cho vườn nhà ngát hương, may mắn quanh năm - ảnh 5

 An Dương - ViêtQ

Kỹ thuật nông nghiệp

Prev Next

Kỹ thuật trồng cây chuông vàng cải thiện không khí và mang may mắn cho gia chủ

Thứ 2, 22-01-2018 | 01:44:27

Kỹ thuật trồng cây chuông vàng cải thiện không khí và mang may mắn cho gia chủ

Kỹ thuật trồng cây chuông vàng tạo cảnh quan không gian nhà bạn bởi mau sắc vàng may mắn không quá khó. Cây chuông vàng tạo ấn tượng với những cụm...

Đọc Tiếp

Kỹ thuật trồng cây nghệ tại nhà vừa ăn vừa chữa bệnh cho cả gia đình

Thứ 2, 15-01-2018 | 01:24:27

Kỹ thuật trồng cây nghệ tại nhà vừa ăn vừa chữa bệnh cho cả gia đình

Kỹ thuật trồng cây nghệ tại nhà vừa làm gia vị vừa có thể làm thuốc điều trị nhiều bệnh thông thường. Nghệ còn gọi là uất kim hương hay khương...

Đọc Tiếp

Kỹ thuật trồng cây thiên lý vừa nấu canh vừa chữa bệnh tại nhà cực hiệu quả

Thứ 4, 10-01-2018 | 01:40:18

Kỹ thuật trồng cây thiên lý vừa nấu canh vừa chữa bệnh tại nhà cực hiệu quả

Kỹ thuật trồng cây thiên lý tại vườn cho nhiều hoa và chữa bệnh tại nhà cực kỳ đơn giản nếu biết chăm sóc đúng cách. Hoa thiên lý được biết...

Đọc Tiếp

Kỹ thuật trồng hoa lan và tưới nước đúng cách cho hoa nở đẹp bền lâu chơi Tết

Thứ 3, 02-01-2018 | 01:31:53

Kỹ thuật trồng hoa lan và tưới nước đúng cách cho hoa nở đẹp bền lâu chơi Tết

Kỹ thuật trồng hoa lan đã khó việc tưới nước để đảm bảo độ ẩm giúp cây phát triển lâu dài lại càng khó hơn đòi hỏi người trồng hoa...

Đọc Tiếp

Trồng và chăm sóc hoa Tulip chỉ cần 30 ngày trước Tết cho hoa nở đẹp như ý muốn

Thứ 2, 25-12-2017 | 01:26:38

Trồng và chăm sóc hoa Tulip chỉ cần 30 ngày trước Tết cho hoa nở đẹp như ý muốn

Hoa Tulip được coi là một trong những loài hoa đẹp nhiều người lựa chọn chưng Tết. Thay vì phải đi mua thì ngay từ bây giờ hãy áp dụng...

Đọc Tiếp

Video

Liên Kết WebsitesThống kê

Trong ngày
Trong tháng
Lượt truy cập
365
82715
3622373
Your IP: 54.167.126.106