banner

Kỹ thuật trồng hoa cúc tây cho vườn nhà rực rỡ, hương thơm nồng nàn

Kỹ thuật trồng hoa cúc tây không khác nhiều so với các loài cúc thông thường khác chỉ cần đặc biệt chú ý tới điều kiện thời tiết, nhiệt độ và độ ẩm cây sẽ lớn rất nhanh và cho hoa nở đồng đều, đẹp.

Hoa cúc tây được xem là quốc hoa của nước Ý, hoa có hình dáng trang nhã, tính thẩm mỹ cao và mang phong thái của người quân tử. Ở Việt Nam, hoa Cúc được xếp vào tứ quý (mai, lan, cúc, trúc). 

Hoa cúc tây có rất nhiều chủng loại, màu sắc đa dạng phong phú. Nhưng chủ yếu chúng được phân thành 3 loại chính dựa trên số cánh hoa tạo vẻ đẹp thánh thiện nhưng cũng khá mạnh mẽ.

Kỹ thuật trồng hoa cúc tây cho vườn nhà ngát hương, may mắn quanh năm - ảnh 1

 Kỹ thuật trồng hoa cúc tây mang hương thơm nồng nàn, rực rỡ. Ảnh minh họa

Ngoài chưng làm cây cảnh hoa cúc tây còn được sử dụng như một cách hiệu quả để giảm đau, đẩy nhanh tiến độ chữa lành vết cắt, vết bầm tím và vết thương phẫu thuật, và để ngăn ngừa nhiễm khuẩn.

Kỹ thuật trồng hoa cúc tây cũng không quá khó chỉ cần đảm bảo các yếu tố nước, khí hậu và cách chăm sóc tỉ mỉ một chút sẽ cho bạn những chậu qua cúc đẹp ngỡ ngàng trong những ngày Tết.

Điều kiện nhiệt độ và đất trồng hoa cúc tây

Hoa cúc tây thích nghi với điều kiện khí hậu mát mẻ, ẩm, đủ ánh sáng và nhiệt độ thích hợp 18-25oC. Cây hoa cúc tây có thể phù hợp với mọi loại đất trồng nhưng tốt nhất nên chọn loại đất màu mỡ, giàu chất mùn, có thể dùng đất than bùn cho vào chậu.

Thời vụ trồng hoa cúc tây

Thời điểm gieo hạt hoa cúc tây thích hợp nhất để hoa nở vào đúng dịp Tết là vào mùa thu. Từ lúc gieo hạt cho đến lúc ra hoa khoảng 100 ngày. Trong suốt quá trình sinh trưởng, cần tưới nước và bón phân, giữ độ ẩm cho đất, khoảng 10 ngày bón phân 1 lần, nên bón phân hữu cơ xen lẫn với phân vô cơ sẽ giúp cho cây hoa cúc phát triển nhanh.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cúc tây

Kỹ thuật trồng hoa cúc tây bằng cách gieo hạt khá đơn giản hoặc cũng có thể mua bầu cây từ các cửa hàng về trồng. Nếu trồng trực tiếp xuống đất nên cày ải đất sâu khoảng 20 cm để loại bỏ các loại cỏ dại. Nên sử dụng phân hữu cơ để phối trộn với đất trồng hoa.

Sau đó hãy bón lót phân trước khi gieo hạt hoặc trồng hoa cúc tây như kết hợp bón NPK tránh làm phân dính lên thân cành lá cây. Phủ 1 lớp rơm, rạ, tro trấu dày khoảng 5cm lên bề mặt đất giúp duy trì độ ẩm bề mặt đất và hạn chế sự phát triển cỏ dại. Cây thường ra hoa rực rỡ nhất vào cuối mùa xuân đến giữa mùa thu.

Sau khi trồng xong hãy tưới nhẹ nước vào gốc cây tạo độ ẩm. Sau khoảng 1 tuần khi những chiếc lá đầu tiên bắt đầu nảy mầm cần rắc thuốc chống kiến lên bề mặt đất. Nếu gieo quá dày thì nên tỉa bớt để giúp các cây hoa cúc còn lại phát triển mạnh hơn.

Kỹ thuật trồng hoa cúc tây cho vườn nhà ngát hương, may mắn quanh năm - ảnh 3
Kỹ thuật trồng hoa cúc tây cho vườn nhà ngát hương, may mắn quanh năm - ảnh 4
Kỹ thuật trồng hoa cúc tây cho vườn nhà ngát hương, may mắn quanh năm - ảnh 5

 An Dương - ViêtQ

Kỹ thuật nông nghiệp

Prev Next

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây thanh long (phần 2)

Thứ 2, 18-06-2018 | 01:08:15

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây thanh long (phần 2)

Tiếp theo phần 1, Ban biên tập xin gửi đến Quý độc giả Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây thanh long (phần 2) với các khâu chăm sóc và...

Đọc Tiếp

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây thanh long (phần 1)

Thứ 2, 11-06-2018 | 12:53:37

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây thanh long (phần 1)

Cây thanh long là một trong những cây ăn quả quan trọng của nước ta; được trồng nhiều ở các tỉnh Bình Thuận, Long An, Tiền Giang và rải rác...

Đọc Tiếp

Vĩnh Long: Những lưu ý khi canh tác hành lá trong mùa mưa

Thứ 6, 08-06-2018 | 02:13:23

Vĩnh Long: Những lưu ý khi canh tác hành lá trong mùa mưa

Hiện nay, hầu như trong các bữa cơm hằng ngày của mỗi gia đình đều có sự hiện diện của cây gia vị hành lá, thế nên hành lá được...

Đọc Tiếp

Cây ổi sim Nhật quả cực ngon trồng tại nhà đơn giản không ngờ

Thứ 2, 04-06-2018 | 01:22:45

Cây ổi sim Nhật quả cực ngon trồng tại nhà đơn giản không ngờ

Cây sim ổi Nhật nghe có vẻ lạ lẫm với nhiều người nhưng loại quả này lại cực kỳ thơm ngon. Kỹ thuật trồng cây ổi sim Nhật trong chậu...

Đọc Tiếp

Kỹ thuật trồng cây đậu thơm giúp ngôi nhà bạn lúc nào cũng tỏa ngát hương thơm

Thứ 2, 28-05-2018 | 01:10:52

Kỹ thuật trồng cây đậu thơm giúp ngôi nhà bạn lúc nào cũng tỏa ngát hương thơm

Kỹ thuật trồng cây đậu thơm cần làm kỹ đất, đủ sáng, độ ẩm luôn đảm bảo sẽ mang đến cho bạn một vườn hoa đẹp lung linh. Hoa đậu thơm...

Đọc Tiếp

Video

Liên Kết WebsitesThống kê

Trong ngày
Trong tháng
Lượt truy cập
435
50847
3984142
Your IP: 54.159.91.117