banner

Cánh chim đầu đàn của nền công nghệ xanh

Với những thành tựu đã đạt được, có thể nói Công ty TNHH Khoa học và Công nghệ Nông Tín đã thực sự trở thành cánh chim đầu đàn của nền công nghệ xanh tại Quảng Ngãi.

TS.Trần Văn Mạnh, Giám đốc Trung tâm Khảo kiểm nghiệm giống, sản phẩm cây trồng khu vực miền Trung -  Tây Nguyên, khẳng định: “Với những thành tựu đã đạt được, có thể nói Công ty TNHH Khoa học và Công nghệ Nông Tín đã thực sự trở thành cánh chim đầu đàn của nền công nghệ xanh tại Quảng Ngãi”.

tr52d.JPG Giống keo lai sản xuất bằng phương pháp nuôi cấy mô tại Công ty Nông Tín.

Cách đây 15 năm, từ một vườn ươm quy mô nhỏ của ngành dâu tằm tơ Quảng Ngãi (chuyên cung cấp giống dâu cho bà con nuôi tằm), đơn vị đã mạnh dạn chuyển sang gieo tạo giống điều ghép và một số giống cây lâm nghiệp khác để phục vụ cho các dự án trong và ngoài tỉnh.

Cũng từ đây, Công ty TNHH Giống cây trồng vật nuôi Nông Tín ra đời với 2 sáng lập viên và 3 cán bộ công nhân, triển khai gieo tạo cung ứng cho thị trường nông nghiệp Quảng Ngãi những sản phẩm cây - con giống có giá trị…

Năm 2011, qua những biến cố thăng trầm của ngành nông nghiệp tỉnh nhà, Công ty nhận thấy trách nhiệm của mình cần phải đổi mới và nhận thêm trọng trách mới. Từ đó, Công ty đã mạnh dạn chọn cho mình 2 lĩnh vực đầy khó khăn và thách thức, đó là ứng dụng công nghệ sinh học vào sản xuất cây giống lâm nghiệp và sản xuất,  kinh doanh giống lúa.

Đây là 2 lĩnh vực hoàn toàn mới đối với Nông Tín, đòi hỏi trình độ chuyên môn sâu, kinh nghiệm thực tiễn và tiềm lực tài chính. Tập thể cán bộ, công nhân viên Nông Tín miệt mài nghiên cứu ứng dụng, đưa kiến thức đã học vào thực tiễn sản xuất kinh doanh, bước đầu đạt được thành công nhất định. Ngày 26/12/2014, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi đã nghiệm thu đề tài “Ứng dụng công nghệ sinh học vào sản xuất cây keo lai nuôi cấy mô phục vụ trồng rừng tại tỉnh Quảng Ngãi”.

Đồng thời, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định công nhận Nông Tín là doanh nghiệp khoa học công nghệ đầu tiên của tỉnh, với niềm tự hào đã tạo ra và đem đến cho người dân trồng rừng Quảng Ngãi hàng triệu cây keo lai mới mỗi năm, năng  suất và hiệu quả phù hợp với điều kiện biến đổi khí hậu của khu vực miền Trung đầy khắc nghiệt, được người trồng rừng hân hoan đón nhận đưa vào sản xuất.

Lấy phương châm “Tín nhiệm của bạn là thành công của chúng tôi”, một lần nữa Nông Tín mạnh dạn đầu tư liên kết với các nhà khoa học hàng đầu trong và ngoài tỉnh để nghiên cứu chọn tạo giống lúa mới MT10. Giống lúa cứng cây cho năng suất cao, phù hợp với cả hai vụ và trên mọi chân  ruộng, thích hợp với điều kiện sinh thái khí hậu của Duyên hải Nam Trung Bộ nói chung và Quảng Ngãi nói riêng.

Qua bao nỗ lực vượt khó, đến tháng 7/2017, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã ký quyết định công nhận chính thức cấp quốc gia cho giống lúa MT10. Đây là giống lúa đầu tiên của tỉnh Quảng Ngãi được Nhà nước công nhận chính thức.

Với tinh thần dám nghĩ, dám làm và là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực nông nghiệp, Nông Tín đã mạnh dạn tiến hành sản xuất lúa không dùng các loại hóa chất độc hại  thông qua đề tài: Sản xuất lúa gạo hữu cơ chất lượng cao tại Quảng Ngãi năm 2016-2018. 

Kết quả, 180 tấn lúa vụ đầu tiên được sản xuất bằng phương pháp hữu cơ đã thu hoạch và chế biến bằng công nghệ hiện đại, trong sự kỳ vọng của tập thể lãnh đạo và công nhân Nông Tín.

Vừa qua, Công ty TNHH Khoa học và Công nghệ Nông Tín đã tổ chức kỷ niệm 15 năm ngày thành lập và đón nhận những phần thưởng cao quý.

Hải Yến - KTNN

Kỹ thuật nông nghiệp

Prev Next

Bệnh sẹo cây cam, quýt

Thứ 6, 21-09-2018 | 01:59:30

Bệnh sẹo cây cam, quýt

Cam, quýt là cây trồng nông nghiệp cho giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên, sâu bệnh hại là một trong những yếu tố gây cản trở sản xuất và...

Đọc Tiếp

Kỹ thuật trồng hoa huệ trắng tại đồng bằng sông Cửu Long

Thứ 2, 17-09-2018 | 12:50:11

Kỹ thuật trồng hoa huệ trắng tại đồng bằng sông Cửu Long

Lê Thị Thanh Hiền Trung tâm Khuyến nông tỉnh Vĩnh Long   Trong thời qua, một số nông dân ở đồng bằng sông Cửu Long đã vươn lên thoát nghèo nhờ trồng cây...

Đọc Tiếp

Kỹ thuật trồng cây Bòn Bon Thái năng suất cao, cải thiện kinh tế gia đình

Thứ 2, 10-09-2018 | 01:27:57

Kỹ thuật trồng cây Bòn Bon Thái năng suất cao, cải thiện kinh tế gia đình

Kỹ thuật trồng cây Bòn Bon Thái bằng nhiều phương pháp khác nhau từ giâm, chiết cành hay có thể trồng bằng bầu cây mua sẵn tại các cửa hàng. Bòn...

Đọc Tiếp

Kỹ thuật trồng cây rau cải chíp xanh năng suất và chất lượng tốt nhất

Thứ 3, 04-09-2018 | 12:56:31

Kỹ thuật trồng cây rau cải chíp xanh năng suất và chất lượng tốt nhất

Kỹ thuật trồng cây rau cải chíp tươi tốt, năng suất và chất lượng cao nhất cần áp dụng những quy trình sau. ải chip có tên tiếng Anh là Bok...

Đọc Tiếp

Kỹ thuật trồng cây quýt đường năng suất cao, quả thơm ngon

Thứ 2, 27-08-2018 | 02:17:26

Kỹ thuật trồng cây quýt đường năng suất cao, quả thơm ngon

Kỹ thuật trồng cây quýt đường làm sao cho quả sai, thơm ngon cần phải thực hiện đúng theo quy trình kỹ thuật nếu không sẽ khó có thể thu...

Đọc Tiếp

Video

Liên Kết WebsitesThống kê

Trong ngày
Trong tháng
Lượt truy cập
2227
70848
4244247
Your IP: 54.162.239.233