banner

Trí tuệ nhân tạo kiểm soát nông trại công nghệ cao như thế nào?

Mỗi buổi sáng, trước khi bắt đầu công việc tại nông trại Bowery ở New Jersey, Katie Morich sẽ nhận tất cả các nhiệm vụ mà cô ấy cần hoàn thành trong ngày trên một màn hình máy tính.

Người phân công nhiệm vụ cho nhân viên không phải là con người mà là một hệ thống áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo. 

Hệ thống này sẽ sử dụng các dữ liệu thu thập được từ nông trại để đưa ra các quyết định quan trọng như: lượng nước tưới, cường độ ánh sáng, thời gian thu hoạch.

Katie chẳng hề cảm thấy khó khăn khi thực hiện yêu cầu từ một máy tính, cô còn cảm thấy khá thích thú với hệ thống này.

Katie còn nói rằng cô chẳng hề phải băn khoăn về quy trình quản lý và canh tác một nông trại hiện đại, áp dụng mô hình phát triển theo chiều dọc như Bowery.

Hệ thống này có thể tự học hỏi về cách trồng vụ mùa một cách hiệu quả hơn, thậm chí còn chính xác hơn cả kinh nghiệm của những người nông dân.

Hơn nữa, việc áp dụng công nghệ tự động hóa, mô hình tiết kiệm không gian cây trồng được canh tác trên giá nhiều tầng và môi trường thuận lợi trồng cây quanh năm sẽ làm năng suất tăng thêm 100 lần so với mô hình canh tác nông nghiệp truyền thống.

Hiện nay, Mức lương Katie vào khoảng 23,000 USD mỗi năm, cao hơn so với mức lương của một nông dân truyền thống tại Mỹ.

Chính vì thế các nhà kinh tế học hy vọng rằng công nghệ sẽ giúp ích cho nền kinh tế bằng cách nâng cao năng suất của người lao động đồng thời cải thiện mức lương của họ.

Điều đáng nói là công việc của Katie không chỉ an toàn hơn mà còn bớt cực nhọc hơn so với so với khi phải làm việc trên nông trại truyền thống.

Mặc dù phần mềm của công ty Bowery vẫn chưa tự động hóa được tất cả mọi khâu trong quá trình canh tác thế nhưng nó đã tiến bộ rất nhiều. Chẳng hạn như công việc gieo hạt vốn được thực hiện thủ công thì nay đã được hoàn thành bởi máy móc.

Chính vì vậy, Bowery hy vọng hệ thống điều hành tự động của mình có thể sẽ mang đến một luồng gió mới cho ngành nông nghiệp đã có tồn tại từ hàng nghìn năm nay.

Để biết thêm hình ảnh về hệ thống của Bowery, mời xem clip dưới đây:

Hoàng Kim Dung - Doimoisangtao, Theo Bloomberg

Kỹ thuật nông nghiệp

Kỹ thuật trồng mai

Thứ 3, 19-02-2019 | 01:33:56

Kỹ thuật trồng mai

Cây mai từ lâu đã gắn liền với người dân Việt Nam, đặc biệt ở miền Nam mỗi dịp xuân về. Mai tượng trưng cho sự thịnh vượng, hạnh phúc...

Đọc Tiếp

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây rau ngót

Thứ 4, 13-02-2019 | 01:13:17

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây rau ngót

Cây rau ngót (Sauropus androgynus (L) Merr.) là cây trồng không kén đất, có đặc tính sinh trưởng tốt, ít bị sâu bệnh hại, tuy nhiên để cây cho năng...

Đọc Tiếp

Bệnh mốc sương hại dưa

Thứ 4, 30-01-2019 | 01:21:52

Bệnh mốc sương hại dưa

Trong quá trình sản xuất dưa, nhà nông thường phải đối mặt với nhiều loài bệnh hại. Trong đó, bệnh mốc sương là một trong những loại bệnh hại nguy...

Đọc Tiếp

Một số tiến bộ kỹ thuật bảo quản sản phẩm cây ăn quả có múi sau thu hoạch

Thứ 5, 17-01-2019 | 01:28:06

Một số tiến bộ kỹ thuật bảo quản sản phẩm cây ăn quả có múi sau thu hoạch

Những năm gần đây, nghề trồng cây ăn quả có múi ở Việt Nam ngày càng phát triển về diện tích sản xuất, qua đó hình thành nên những vùng...

Đọc Tiếp

Kỹ thuât trồng dưa lưới trên giá thể trong nhà màng áp dụng tưới nhỏ giọt

Thứ 3, 08-01-2019 | 12:38:05

Kỹ thuât trồng dưa lưới trên giá thể trong nhà màng áp dụng tưới nhỏ giọt

Tại Việt Nam, dưa lưới là loại cây trồng khá phổ biến. Tuy nhiên, do điều kiện đất đai, thời tiết, khí hậu, do đặc điểm thực vật học nên...

Đọc Tiếp

Liên Kết WebsitesThống kê

Trong ngày
Trong tháng
Lượt truy cập
1955
47639
4630899
Your IP: 34.228.115.216